Danh mục Trầm cảm gồm


 Các dấu hiệu trầm cảm tái phát


 Khi bệnh quay lại điều quan trọng là chúng ta nhận biết sớm và gặp chuyên gia để có những biện pháp điều trị sớm, tránh hậu quả nghiêm trọng do bệnh gây ra.

 Các thuốc chống trầm cảm


 Bị bệnh đợt thứ 3, cần điều trị củng cố tối thiểu 3 năm. Bị bệnh đợt thứ 4, cần điều trị củng cố tối thiểu 4 năm. Bị bệnh lần thứ 5 trở lên, cần điều trị suốt đời.

 Trầm cảm có liên quan với bệnh lý cơ thể


 Trầm cảm cũng gây ra nỗi đau thể xác. Các triệu chứng trên cơ thể sẽ báo hiệu khi một giai đoạn trầm cảm sắp bắt đầu hoặc là một báo hiệu bạn có mắc trầm cảm hay không

 Nguyên nhân khiến trầm cảm tái phát


 Người trầm cảm phải liên tục chiến đấu với căn bệnh, thậm chí đợt tái phát sau còn tồi tệ hơn và có thể dẫn đến hậu quả nặng nề, nguy hiểm nhất là hành vi tự làm đau bản thân hoặc suy nghĩ tự tử.

 Những tác động của rối loạn trầm cảm


 Bệnh trầm cảm nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, chất lượng sống của cá nhân và xã hội. Hậu quả rối loạn trầm cảm gây ra bao gồm

 Các loại trầm cảm thường gặp


 Trầm cảm có nhiều loại khác nhau, trong đó một nhóm trầm cảm thường biểu hiện dưới dạng các triệu chứng bệnh cơ thể thuộc lĩnh vực nội khoa.

 Điều trị người bệnh trầm cảm


 Trong nhiều trường hợp, bệnh nhân có giai đoạn trầm cảm chủ yếu cần kết hợp giữa thuốc chống trầm cảm và thuốc an thần để điều trị, đó là các trường hợp sau

 Liệu pháp tâm lý trong điều trị trầm cảm


 Trị liệu tâm lý không chỉ giúp người bệnh dần hồi phục, thoát khỏi sự phiền nhiễu của trầm cảm, mà còn là hành trình giúp người bệnh hiểu thêm bản thân mình, gia tăng sự tự tin và thích nghi tốt hơn với cuộc sống.

 Nguyên nhân dẫn tới trầm cảm


 Trầm cảm là căn bệnh có thể âm thầm để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Đôi khi, người trầm cảm không dễ dàng tự nhận biết được. Không thể xác định nguyên nhân cụ thể của trầm cảm, ta chỉ có thế xác định yếu tố nguy cơ. Các nguy cơ mắc trầm cảm có thể bao gồm

 Ăn nhiều đồ ăn vặt làm tăng nguy cơ trầm cảm, rối loạn lưỡng cực?


 Các nhà khoa học cho rằng, nên cắt bỏ đồ ăn vặt không lành mạnh ra khỏi chế độ ăn uống để tránh nguy cơ bị rối loạn lưỡng cực và trầm cảm.