Danh mục Thuốc lá gồm


 Tác hại của thuốc lá điện tử đến sức khỏe tâm thần


 Tác hại của thuốc lá điện tử đến cơ thể đã được báo cáo có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như răng miệng, phổi, tim mạch, tình trạng da, liệt, co giật...

 Cách khử mùi thuốc lá


 Mùi khói thuốc và chất nicotine có thể bám trên mặt tường, rèm cửa sổ, đồ vải và thảm trong nhà, từ đó gây ra mùi khó chịu cho toàn bộ căn nhà. Mùi thuốc lá là do nhựa thuốc lá còn sót lại gây ra và loại mùi này rất khó khử. Để khử mùi thuốc lá trong nhà, bạn cần tổng vệ sinh cho toàn bộ căn nhà, lọc không khí, thậm chí thay thảm và sơn lại tường nếu khói thuốc ảnh hưởng trên diện rộng.

 Cách để Cai Thuốc lá


 Nicotine là một trong những chất gây nghiện hợp pháp phổ biến nguy hiểm nhất trên thế giới. Nicotine gây nghiện và độc hại không chỉ đối với người hút mà cả với những người hít khói thuốc, đặc biệt là trẻ em. Nếu bạn muốn cai thuốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy đặt ra kế hoạch rõ ràng. Tìm hiểu vì sao bạn muốn bỏ thuốc, sẵn sàng đón nhận thành công, thực hiện kế hoạch với sự hỗ trợ của những người xung quanh hoặc trị liệu bằng thuốc. Cai thuốc khó nhưng không phải là không làm được.

 Tỷ lệ hút thuốc lá ở nước ta vẫn còn cao


 (Cổng ĐT HND) – Hút thuốc lá có nhiều nguy cơ độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Tuy nhiên, tại nhiều quốc gia cho thấy, tỷ lệ người hút thuốc lá vẫn còn khá cao. Không chỉ nam giới mà có cả nữ giới, thậm chí là trẻ chưa đủ tuổi vị thành niên cũng hút thuốc như một thói quen rất khó từ bỏ.

 Gia tăng tỉ lê sử dụng thuốc lá điện tử ở Việt Nam


 Tại Việt Nam hiện nay, việc hút thuốc lá điện tử đang rộ lên như một trào lưu thời thượng trong giới trẻ. Thuốc lá điện tử cũng gây nghiện và độc hại như thuốc lá truyền thống, nhưng vì thiếu hiểu biết mà xu hướng sử dụng đang ngày càng gia tăng. Ở Việt Nam, tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử tăng 2,6% vào năm 2019.

 Gần 40.000 ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá tại Việt Nam


 “Trên thế giới, theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 7 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá. Tại Việt nam, mỗi năm có khoảng 40.000 ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá”- Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại Lễ mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá (31/5/2018) do Bộ Y tế tổ chức chiều ngày 31/5.

 Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người


 Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên, tỷ lệ người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người.