Danh mục Tâm thần phân liệt gồm


 Bí ẩn thế giới những người mắc bệnh tâm thần phân liệt


 Tâm thần phân liệt được ví như câu chuyện kinh dị có thực trong đời thường, đáng sợ hơn nhiều so với bất kỳ siêu ma quái nào. Những người mắc phải căn bệnh này bị “khóa” hay “mắc kẹt” ngay chính trong cơ thể mình hoặc sống trong trạng thái “tự khủng bố”.

 Khi bệnh nhân tâm thần gây án...


 Gần đây liên tiếp xảy ra các vụ án giết người thương tâm gây bất bình trong dư luận xã hội, người bị hại thì chết một cách oan uổng, còn kẻ sát nhân lại chính là người thân trong gia đình.

 Phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần phân liệt


 Tâm thần phân liệt là bệnh loạn thần nặng, tiến triển từ từ, có khuynh hướng dẫn đến mạn tính. Phục hồi chức năng tâm lý xã hội và lao động nghề nghiệp là vấn đề cần được quan tâm.

 Thuốc hướng thần có phải là chất gây nghiện không?


 Thuốc hướng thần (hay thuốc hướng tâm thần) còn khá lạ lẫm đối với nhiều người về công dụng và tác hại của nó. Một bộ phận người cho rằng thuốc hướng thần là chất gây nghiện. Vậy thực tế thuốc hướng thần và chất gây nghiện có giống nhau không?

 Bài test tự đánh giá sức khỏe tâm thần


 Cuộc sống vội vã, căng thẳng khiến các trường hợp mắc bệnh tâm thần ngày càng tăng. Những năm gần đây, có đến 30% dân số Việt Nam mắc các loại bệnh tâm thần khác nhau, trầm cảm chiếm 25%.

 Chia sẻ với người bệnh tâm thần


 Các bác sĩ chuyên khoa tâm thần cho hay, xã hội ngày càng phát triển, càng văn minh thì càng có nhiều người có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tâm thần.

 Ứng phó với sức khỏe tâm thần trong mùa dịch


 (HNM) - Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra nhiều hệ lụy đến đời sống xã hội, trong đó tác động mạnh tới sức khỏe tâm thần của người dân theo nhiều cách khác nhau. Để giữ vững tinh thần, tránh những tác động tâm lý không mong muốn, mỗi người cần thay đổi thói quen, thích ứng với điều kiện mới trong mùa dịch.

 Khởi tố 'ông trùm' trốn viện tâm thần điều hành đường dây bảo kê, tín dụng đen


 TTO - Nguyễn Việt Dũng bị Công an Hà Nội cáo buộc dù đang trong thời gian chữa bệnh tâm thần bắt buộc vẫn điều hành nhóm bảo kê bến bãi, cho vay lãi nặng.

 Bất ngờ phát hiện bị cáo... tâm thần sau khi bị tuyên tử hình vì giết 4 người


 TTO - Bị cáo phạm tội giết người, đã bị tòa sơ thẩm tuyên mức án tử hình. Thế nhưng trong khi chờ xét xử phúc thẩm, bị cáo này được đưa đi giám định với kết quả là mắc bệnh tâm thần.

 Bệnh tâm thần có di truyền không


 Một số nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho biết có sự liên quan tương đối giữa yếu tố di truyền với nguy cơ gây bệnh tâm thần.