Danh mục Rối loạn cảm xúc lưỡng cực gồm


 Bệnh hoang tưởng ở người già có nguy hiểm không?


 Hoang tưởng người già biểu hiện bằng những suy nghĩ, hành vi bất thường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và sức khỏe thể chất của người bệnh và các thành viên gia đình.

 Phân biệt bệnh tâm thần và bệnh thần kinh


 Nhiều bệnh nhân gặp các triệu chứng, biểu hiện của bệnh tâm thần nhưng lại chọn khám với bác sĩ chuyên khoa thần kinh hoặc ngược lại. Điều này dẫn đến việc thăm khám, điều trị không hiệu quả.

 7 dấu hiệu tâm lý bất ổn khiến bạn dễ gây xung đột


 Phản ứng lại thái quá là dấu hiệu cho thấy một tâm lý bất ổn. Bạn hãy thử xem mình có nằm trong nhóm những người gặp bất ổn về tâm lý không nhé.

 Lắng nghe và thấu hiểu về lưỡng cực


 Lắng nghe những cảm xúc trái ngược ở một người rối loạn lưỡng cực để hiểu hơn vấn đề của họ, hoặc của chính bạn. Liệu bạn chỉ mất khả năng kiểm soát cảm xúc hay đã mắc phải căn bệnh tâm lý này?

 'Sang chấn tinh thần' mùa Euro, hậu quả khó lường


 Nhiễu loạn tinh thần? Nhiều người hẳn nghĩ làm gì nghiêm trọng đến thế, nhưng rõ khó xem nhẹ vấn đề này vào mỗi mùa bóng lăn.

 Rối loạn cảm xúc theo mùa và cách điều trị


 Triệu chứng của bệnh rối loạn cảm xúc theo mùa thường biểu hiện khá rõ vào cuối thu đầu đông. Nó có thể xuất hiện đột ngột, hoặc từ từ và giảm dần khi sang xuân.

 Khác nhau giữa rối loạn lưỡng cực và rối loạn nhân cách ranh giới


 Tính bốc đồng, tâm trạng thất thường, cáu gắt, cảm xúc thăng trầm, những kiểu rắc rối trong mối quan hệ - là triệu chứng của Rối loạn lưỡng cực (bipolar), nhưng cũng dễ thấy ở người mắc Rối loạn nhân cách ranh giới (borderline personality disorder - BPD).

 LURASIDONE trong điều trị trầm cảm lưỡng cực


 Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration = FDA) đã chấp thuận lurasidone (tên biệt dược Latuda của Hãng dược Sunovion) trong điều trị trầm cảm lưỡng cực.

 Nhận biết và điều trị rối loạn cảm xúc lưỡng cực


 Rối loạn lưỡng cực có nhiều triệu chứng phức tạp, dễ chuyển thành mạn tính. Bệnh không chỉ gây ra những thay đổi trạng thái tâm lý mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và cuộc sống hằng ngày.