Danh mục Rối loạn ám ảnh gồm


 Cơ chế tâm lý học của ám ảnh sợ chuyên biệt


 Bản năng của chúng ta là hướng về phía lợi ích và né tránh những thứ gây hại cho mình, nỗi sợ hình thành do thói quen về sau không chỉ bao gồm những nỗi sợ chúng ta đích thân trải nghiệm, mà còn bao gồm cả nỗi sợ hình thành do thấy người khác từng trải qua hoặc do được cảnh báo trong một thời gian dài.

 Giải mã 7 hiểu lầm thường gặp về chứng rối loạn đa nhân cách


 Hội chứng rối loạn đa nhân cách (rối loạn phân ly) thường được cho là có liên quan đến các chấn thương nặng nề về tâm lý và thể chất. Vẫn còn nhiều hiểu lầm về rối loạn đa nhân cách

 Ảnh hưởng của hiệu ứng Fear of missing out là gì?


 Hiệu ứng FOMO tuy khá mơ hồ nhưng có thể gây ra những ảnh hưởng rất dễ quan sát. Nếu chú ý, bạn có thể thấy những ảnh hưởng này xảy ra mọi ngày ở mọi nơi.

 Misophonia: Hội chứng “sợ hãi” âm thanh


 Người bệnh khi nghe những âm thanh bình thường như tiếng nhai thức ăn, tiếng gõ bút hoặc tiếng cót két của một cánh cửa, có thể dẫn đến cảm giác tức giận, lo lắng hoặc hoảng hốt.

 Ám ảnh với tiêu chuẩn sắc đẹp, phụ nữ trẻ Trung Quốc mắc rối loạn ăn uống nghiêm trọng


 Ở Trung Quốc, gầy không chỉ gắn liền với sắc đẹp mà còn liên quan đến thành công và thậm chí là đẳng cấp xã hội. Điều này dẫn đến một nguy cơ tiềm ẩn: rối loạn ăn uống ở phụ nữ trẻ.

 Tìm hiểu chứng rối loạn tình yêu ám ảnh


 Chứng rối loạn tình yêu ám ảnh làm cho bạn luôn bị ám ảnh bởi một người nào đó mà bản thân nghĩ có thể yêu. Việc bị ám ảnh bởi người đó làm cho bạn bị ảnh hưởng tới các mối quan hệ xung quanh hay có những hành động tiêu cực để sở hữu tình yêu của đối phương.

 Đối phó với chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) của con như thế nào?


 Việc con bị mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) khiến nhiều bố mẹ rất lo lắng. Vậy những phương án chữa bệnh cho bé là gì?

 Tác động của bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế đến giấc ngủ và chứng mất ngủ


 Rối loạn ám ảnh cưỡng chế có thể gây ra những tác động đáng kể đến hoạt động sống thường ngày của bệnh nhân. Bệnh cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ bằng cách khiến người bệnh khó ngủ hoặc mất ngủ vào ban đêm.

 Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD): Sạch sẽ, ngăn nắp quá mức cũng là một dạng bệnh


 Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là một căn bệnh làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân không nhận ra mình đang mắc phải căn bệnh này.

 Cách vượt qua nỗi ám ảnh


 Mắc chứng ám ảnh giống như bị mắc kẹt trong đường hầm: Bạn mất khả năng quan sát và để ý đến những thứ khác ngoại trừ vật ám ảnh bạn. Vượt qua nỗi ám ảnh không dễ dàng.