Danh mục Lo âu gồm


 Kỹ năng đối phó với cảm giác lo lắng quá mức


 Lo lắng là cảm xúc thường gặp trong cuộc sống, thế nhưng lo lắng quá mức diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến bạn phải đối diện với nhiều vấn đề sức khỏe. Dưới đây là kỹ năng đối phó.

 Rối loạn hoảng sợ - Chứng lo âu cấp tính đột phát


 Rối loạn hoảng sợ còn được gọi là lo âu cấp tính đột phát, xảy ra đột ngột, không thể dự đoán và không rõ nguyên nhân, có thể phát sinh bất ngờ trong lúc chúng ta đang làm việc, học tập, nghe nhạc, ăn cơm, thậm chí khi đang làm việc nhà.

 Nhận thức đúng đắn về lo âu để tránh mắc bệnh tâm lý


 Lo âu là một phần của cuộc sống, chỉ khi bạn hiểu và chấp nhận cảm giác lo âu của mình, bạn mới có thể giải thoát bản thân khỏi những cảm xúc tiêu cực.

 Các nguyên nhân gây rối loạn lo âu


 Có những gen di truyền có thể làm tăng nguy cơ bị rối loạn lo âu. Ngoài ra, những thay đổi về hệ thống thần kinh và hệ thống hoóc-môn cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, gây rối loạn lo âu.

 Vi sao nữ mắc Covid lâu khỏi hơn nam giới?


 Trong khi nam giới trên 50 tuổi có xu hướng mắc các triệu chứng cấp tính nhất của Covid-19, thì phụ nữ thường gặp phải các di chứng Covid kéo dài nhiều hơn nam giới gấp 4 lần.

 Ăn uống và sức khỏe tâm thần


 Thực phẩm, chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người. Các bệnh do thiếu dinh dưỡng thường gặp như: mù lòa, tê phù, còi xương, thiếu i-ốt, thiếu máu...

 Giảm lo âu trong mùa dịch


 Nếu phải ở nhà giãn cách vì dịch Covid-19, hãy tạo niềm vui bằng cách giữ cho tinh thần lạc quan, thích ứng với hoàn cảnh để có một sức khỏe tốt

 Rối loạn tâm thần thời đại dịch COVID-19: Thách thức cần phải vượt qua


 Theo các nhà nghiên cứu, không chỉ trực tiếp cướp đi sinh mạng của hơn 2,8 triệu người, dịch COVID-19 còn gây ra những rối loạn tâm thần kéo dài, kể ca sau khi thế giới đã đẩy lùi được đại dịch.

 Nguyên nhân và giải pháp vấn đề rối loạn lo âu


 Chúng ta cần phân biệt giữa lo âu thông thường trong đời sống và lo âu bệnh lý. Sự khác biệt này có thể dựa trên các tiêu chuẩn như khả năng kiểm soát lo âu, cường độ, thời gian kéo dài

 Rối loạn lo âu là gì? Các triệu chứng liên quan.


 Rối loạn lo âu là một hiện tượng rối loạn cảm xúc khiến cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, căng thẳng, lo lắng nhưng không tìm ra nguyên nhân. Nếu tình trạng này không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, công việc của bệnh nhân, thậm chí có thể cướp đi tính mạng của họ.