Danh mục Chuyên mục stress gồm


 Kỹ năng đối phó với lo lắng quá mức


 Lo lắng là cảm xúc thường gặp trong cuộc sống, thế nhưng lo lắng quá mức diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến bạn phải đối diện với nhiều vấn đề sức khỏe. Dưới đây là kỹ năng đối phó với lo lắng căng thẳng quá mức.

 Các rối loạn liên quan đến stress cần phối hợp trị liệu tâm lý


 Nhân viên y tế hoặc các thành viên trong gia đình cần giữ vững tâm lý. Động viên an ủi bệnh nhân để bệnh nhân nhận thấy rằng nguy hiểm đã qua, giúp họ thư giãn, hướng dẫn cách tập thở chậm để giảm bớt các triệu chứng khó chịu về cơ thể.

 Hít thở đúng cách để sống khoẻ


 Tập tĩnh tâm và hít thở là một tập hợp các cách kiểm soát tinh thần và hơi thở, giúp điều hòa hoạt động hô hấp, tim mạch và thần kinh của chúng ta. Tập trung vào hơi thở, tập trung nghĩ về một đối tượng hoặc ý tưởng cụ thể, sẽ tạo ra một trạng thái tinh thần nhẹ nhàng, tập trung và thăng bằng.

 Cách thay đổi tâm trạng khi cảm thấy nhàm chán và bế tắc


 Căng thẳng mỗi ngày một tăng sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, bế tắc ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và chất lượng công việc. Hãy làm những điều sau để thay đổi tâm trạng. Không bao giờ có thể loại bỏ tất cả sự căng thẳng, nhưng ta có thể quản lý tâm trạng bằng một số phương pháp phù hợp.

 Soi mói, đố kỵ có hại cho sức khoẻ tâm thần


 Suy nghĩ tích cực cố tìm điểm tốt của người khác, thường chỉ có được khi một người đã giảm và chế ngự phần nào "tham, sân, si" vốn đã tồn tại tự nhiên trong mỗi con người. Không gì bằng, cứ mỗi ngày trôi qua, bạn và những người bạn quan tâm được sống trong một tâm trạng hoan hỉ, nhẹ nhàng, chia sẻ và luôn biết ơn nhau.

 Đối diện những thay đổi cảm xúc ở người bệnh ung thư vú


 Đừng khóc lóc quá nhiều, đừng bi quan quá mức, bởi lẽ dù có thế nào mình cũng không được từ bỏ chính mình - hãy đối diện sự thật và chiến đấu với căn bệnh ung thư vú! Lo lắng, căng thẳng có thể tác động đến các hoạt động và mối quan hệ trong đời sống thường ngày. Hãy đối diện với những cảm xúc của mình dù ban đầu có khó khăn.

 Những công cụ trị liệu hành vi nhận thức giúp kiểm soát căng thẳng


 Có những công cụ trị liệu hành vi nhận thức (CBT) rất dễ áp dụng trong cuộc sống hàng ngày, hỗ trợ chúng ta chủ động sửa đổi cách tiếp cận với căng thẳng theo hướng tốt hơn.

 Stress có phòng tránh được không


 Stress là một trạng thái căng thẳng cả về tinh thần và thể chất do các áp lực bên ngoài hoặc nội tại gây ra. Nguyên nhân stress có thể bao gồm công việc, học tập, tài chính, mối quan hệ, sức khỏe, áp lực thời gian và nhiều yếu tố khác.

 Bệnh tâm thần có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời


 Sức khoẻ tâm thần cần được coi trọng ngang với sức khoẻ thể chất. Bệnh tâm thần có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. 

 Đối diện với những thay đổi cảm xúc ở người bệnh ung thư vú


 Mọi người đều xứng đáng được yêu thương và chăm sóc. Và hãy nhớ thực hiện "bí quyết 4T" với" tập luyện thể thao mỗi ngày; Thuốc uống đầy đủ và đúng giờ; Tinh thần lạc quan, thoải mái và tái khám đúng định kỳ.